Mailchimp [ Chia sẽ 1 số bí mật ít ai biết

Mailchimp [ Chia sẽ 1 số bí mật ít ai biết

Có 11 triệu người dùng Mailchimp tính đến 5/2019 và 1 tỷ email được gửi đi hàng ngày! Vậy Mailchimp là gì? Vì sao Mailchimp có thể mang lại những số liệu khổng lồ trên?

Mailchimp là phần mềm được sử dụng rất phổ biến trong việc gửi email marketing. Nó mang lại những tiện ích, ưu điểm vượt trội trong cả việc gửi email lẫn phân tích khách hàng. Tuy nhiên, với những người mới thì Mailchimp là gì lại là câu hỏi tương đối khó khăn. Cách sử dụng Mailchimp ra sao? Bài viết này sẽ là câu trả lời đầy đủ nhất cho bạn. 

Mailchimp là gì?

Mailchimp là một nền tảng tự động hóa Marketing giúp bạn dễ dàng chia sẻ email và chiến dịch quảng cáo với khách hàng và các bên quan tâm khác.

Mailchimp là một phần mềm gửi Email Marketing cho phép bạn kết nối được với hàng trăm, hàng ngàn hay thậm chí là hàng triệu khách hàng có trong danh sách của bạn tại cùng một thời điểm qua email.

Định nghĩa Mailchimp là gì?
Định nghĩa Mailchimp là gì?

Phương pháp Email Marketing của công cụ Mailchimp này tập trung vào 3 yếu tố:

 • Áp dụng quản lý danh sách
 • Hỗ trợ tạo chiến dịch Email Marketing đẹp mắt
 • Thống kê và phân tích dữ liệu hiệu quả

Tôi ở đây để giúp bạn trở thành một chuyên gia Marketing cho các doanh nghiệp với công cụ Mailchimp. Đơn giản đúng hông? Sẵn sàng chưa nào?

Trong bài viết này, bạn sẽ biết được cách sử dụng Mailchimp để có thể tạo và hỗ trợ được chiến dịch Marketing tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bắt đầu tìm hiểu thôi nào!

Đăng ký một tài khoản Mailchimp

Để bắt đầu sử dụng MailChimp bạn cần đăng ký ngay một tài khoản tại MailChimp.com. Hãy yên tâm là tất cả đều miễn phí, nhấn nút “Sign Up Free” ở góc trên bên phải.

Tại đây sẽ có 3 mục yêu cầu bạn điền bao gồm Email, chú ý dùng email thật vì bạn sẽ nhận thư kích hoạt. Username (tên đăng nhập) chỉ được sử dụng chữ và số hoặc dùng chính email của bạn. Password (mật khẩu) sẽ có 5 quy định mà bạn cần lưu ý.

Đăng ký một tài khoản Mailchimp
Đăng ký một tài khoản Mailchimp
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản MailChimp
 • Một ký tự thường (a,b,c…)
 • Một ký tự in hoa (A,B,C…)
 • Một số (1,2,3…)
 • Một ký tự đặc biệt (!,$,%…)
 • Tối thiểu 8 ký tự

Tiếp theo, kiểm tra hộp thư email bạn đã đăng ký và nhấn nút “Active Account” để kích hoạt tài khoản. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến giao diện để lựa chọn các gói dịch vụ tại MailChimp, hãy chọn gọi Free để tiếp tục sử dụng nhé.

Điền thông tin Họ tên của bạn vào 2 ô First name và Last name, tên công ty của bạn và website (nếu có), nếu không chỉ cần chọn “No”. Thông tin địa chỉ của bạn, nếu mục Country là Việt Nam thì điền phần Zip là 700000 nhé.

Chọn số lượng email trong danh sách của bạn, không quan trọng lắm vì chúng ta sẽ cài đặt lại sau. Cuối cùng bạn chọn “Not right now” để bỏ qua các hướng dẫn ban đầu.

Những điều cần biết trước khi bắt đầu dùng phần mềm Mailchimp

Trước khi đi đến phần kế tiếp về hướng dẫn sử dụng Mailchimp cơ bản, đây là một vài điều đơn giản, cực hữu ích bạn cần biết.

 • Mailchimp là một ứng dụng dựa trên web, hoạt động trên hầu hết các trình duyệt web. Điều đó bạn cần hiểu là đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào về máy tính.
 • Để chắc chắn Mailchimp hoạt động hiệu quả trong trình duyệt, hãy bật Cookie, Pop-ups và JavaScript.
 • Khi đăng ký bất cứ tài khoản Mailchimp nào, bạn phải tuân thủ điều khoản sử dụng và bản quyền của nhà cung cấp.
 • Mailchimp cung cấp một số nguồn trực tuyến để hỗ trợ người dùng hiểu được các tính năng của công cụ này.
  Bạn có thể xem trang Knowledge Base nếu muốn tìm hiểu cách thức hoạt động của một công cụ hay tính năng hỗ trợ nào đó hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì.

Giờ thì bạn đã biết Mailchimp là gì, vậy còn công dụng của Mailchimp ra sao, cùng xem nhé!

Công dụng chính của Mailchimp

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể gửi bản tin hoặc thông báo về các sự kiện sắp tới của doanh nhiệp thông qua email cá nhân.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp email như Gmail, Hotmail và Outlook lại được thiết kế để một cá nhân có thể gửi một mail đến chỉ một vài cá nhân khác cùng lúc, thay vì toàn bộ danh sách.

Vậy nên các nhà quản lý cần đến công cụ gửi mail khác tiện hơn, hiệu quả hơn và chuyên nghiệp hơn.

Theo tiêu chí đó bạn cũng có thể hiểu thì Mailchimp có thể:

1. Phê duyệt số lượng thư lớn

Trong khi hầu hết các dịch vụ email và các nhà cung cấp dịch vụ Internet giới hạn số lượng email mà bạn có thể gửi trong 1 lần để ngăn chặn thư rác, phần mềm Mailchimp thì không.

2. Khả năng chuyển thư mạnh hơn của Mailchimp

Các dịch vụ như phần mềm Mailchimp hoạt động với ISP và tên miền công ty giúp đảm bảo email của bạn được xác nhận và phê duyệt an toàn.

Nếu có bất cứ vấn đề nào trong việc gửi mail, Mailchimp sẽ cố gắng gửi lại email và báo lại cho bạn lý do tại sao email bị trả lại.

3. Tôn trọng cá nhân

Luật pháp hiện hành yêu cầu những mail được gửi hàng loạt phải bao gồm một nút liên kết hủy đăng ký trong mỗi email.

Mailchimp và các dịch vụ tiếp thị mail khác cũng thực hiện điều luật này bằng chế độ chèn tự động trong email. Đồng thời hỏi lý do hủy từ khách hàng nhận mail để có thể giúp bạn cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn.

4. Tương thích với nhiều thiết bị khác nhau

Mailchimp cung cấp cho các người nhận tùy chọn đọc mail bằng HTML hoặc văn bản thuần tùy ý. Khách hàng còn có thể nhấp vào link đính kèm để đọc mail trong trình duyệt thay vì đọc trong email.

Có thể bạn chưa biết: hơn 50% email hiện nay được mở bằng các thiết bị di động và con số này ngày càng tăng lên.

Mailchimp cũng cung cấp cho các bạn các công cụ để xem chiến dịch email của bạn đang chạy như thế nào trên các giao diện đồ họa người dùng (Graphical User Interface) như thiết bị smartphone hoặc các thiết bị di động khác.

5. Nhận thông báo khi có người đọc mail

Nếu bạn gửi mail qua email cá nhân, bạn sẽ không biết ai đã mở nó, đúng không nào?

Tuy nhiên các công cụ tiếp thị qua mail như Mailchimp cung cấp cho các bạn tất cả các phân tích thú vị về chuyển mail thành công và tỷ lệ mở mail để bạn có thể biết tình hình theo dõi doanh nghiệp của khách hàng như thế nào.

Vậy, sử dụng như thế nào mới là đúng chuẩn? Cùng xem qua hướng dẫn dùng Mailchimp bên dưới nhé!

Thiết lập danh sách của bạn

Thiết lập danh sách hay email list khách hàng của bạn, tùy vào các gói dịch vụ bạn mua mà có thể lưu trữ số lượng email khác nhau. Đối với các bạn dùng gói Free sẽ được phép lưu tối đa 2000 email.

Cửa sổ làm việc chính của MailChimp
Cửa sổ làm việc chính của MailChimp

Hiện nay, MailChimp đã đổi giao diện và giới hạn số lượng audience chỉ còn 1 cho tài khoản Free. Vì vậy, thao tác để tạo email list sẽ có những thay đổi nhất định, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập tài khoản MailChimp của bạn, chọn “Audience” trên thanh Menu.

Bước 2: Bên góc phải chọn “View Audience” để quản lí Audience của bạn.

Bước 3: Tại góc phải của Audience sẽ là các tùy chọn cài đặt, chỉnh sửa mẫu đăng ký, quản lí Subscriber, Import, Export. Bạn chọn “Manage Contacts” để đến giao diện quản lí Subscriber.

Bước 4: Chọn “Add subscriber” để thêm vào thông tin email khách hàng. Đây là cách chèn thủ công, khi bạn có ít subscriber.

Bước 5: Trường hợp có nhiều Subscriber, bạn chọn “Import History” rồi “Start New Import”. Hoặc tại bước 3 bạn chọn “Import” luôn.

Bước 6MailChimp hỗ trợ 3 cách để Import dữ liệu khách hàng, bạn chọn 1 trong 3 cách rồi nhấn “Continue To Setup” để tiếp tục.

 • Tải lên file CSV từ máy tính của bạn
 • Copy/Paste dữ liệu từ file .xls hoặc .xlsx
 • Kết nối với dịch vụ của bên thứ 3 như Google Drive, Zendesk, Salesforce…

Tạo chiến dịch gửi email

Bước 1: Truy cập trang chủ MailChimp chọn Campain trên thanh Menu rồi nhấn “Create Campaign”.

Bước 2: Ở cột trái sẽ là các tùy chọn cho từng mục đích khác nhau như email thông báo, quảng cáo sản phẩm, chia sẻ bài viết mới…

Bước 3: Chọn “Email” và điền tên chiến dịch tại ô Campaign Name sau đó nhấn “Begin”.

Bước 4: Có 4 dòng để bạn bổ sung thông tin bao gồm:

 • To (người nhận): Chọn audience chứa danh sách email khách hàng bạn muốn gửi. Bạn có thể chọn tất cả Subcribers trong audience này hoặc theo groups, tags, sau đó nhấn “Save”.
 • From (thông tin người gửi): Mặc định sẽ lấy thông tin Audience, nhưng bạn có thể tùy chỉnh lại.
 • Subject (tiêu đề): Đặt tên cho email mà bạn sẽ gửi cho khách hàng.
 • Content (nội dung): Chọn một mẫu bất kì, sau đó điền các thông tin trên mẫu, chèn logo… nhấn “Save & Close”.

Bước 5: Kết thúc chỉnh sửa 4 thông tin trên bạn sẽ nhìn thấy dấu tích xanh như ảnh trên. Tại góc phải trên cùng bạn chọn “Shedule” để lên lịch gửi hoặc “Send” để gửi ngay.

Giao diện làm việc của tính năng tạo chiến dịch gửi email
Giao diện làm việc của tính năng tạo chiến dịch gửi email

Tùy chỉnh form đăng ký

Với 2 bước trên bạn đã có thể sử dụng MailChimp để lưu danh sách email khách hàng và gửi mail cho họ. Ngoài ra, có một chức năng bạn nên dùng để thu thập email từ các khách truy cập website của bạn đó là chèn form đăng ký.

Trước tiên, bạn cần tạo một form đăng ký, ứng với mỗi Audience bạn có thể tạo một form đăng ký để tiện việc quản lý.

Bước 1: Tại trang chủ MailChimp chọn Audience trên thanh menu.

Bước 2: Tại cột bên phải chọn của Audience bạn muốn tạo form chọn “Sign up Forms”. MailChimp cho bạn các tùy chọn tạo form đăng ký, nhúng form vào website, form cho Subscriber,…

Bước 3: Chọn Form builder để tạo form đăng ký, lựa chọn kiểu form, kéo thả các phần tử để chỉnh sửa form. Cuối cùng là Copy đường dẫn tại ô “Sign up form URL” để gửi cho khách hàng của bạn.

MailChimp mang đến nhiều tính năng tùy chỉnh form đăng ký
MailChimp mang đến nhiều tính năng tùy chỉnh form đăng ký

Cách nhúng form đăng ký email vào website/blog

Đối với các website sử dụng nền tảng khác WordPress bạn chọn “Embedded forms” để nhúng form đăng ký vào web/blog. Lựa chọn kiểu form mà bạn muốn nhúng, Copy phần code trong ô “Copy/Paste on to your site” dán vào mã nguồn web tại vị trí cần hiển thị.

Đối với các trang web WordPress bạn có thể tận dụng các plugin để chèn đơn giản hơn. Khuyến khích bạn sử dụng Plugin MailChimp Forms by MailMunch giúp kết nối tài khoản MailChimp của bạn.

Sau khi cài đặt Plugin, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản MailChimp. Tiếp tục chọn “New form” để tạo form đăng ký cho khách truy cập website của bạn. Lựa chọn mẫu Popup, vị trí sẽ xuất hiện trên Web, chọn “Start Building”.

Mailchimp là gì? Các định dạng form đăng ký của MailChimp
Các định dạng form đăng ký của MailChimp

Cuối cùng bạn điền tất cả thông tin cần thiết, tại Tab Intergrate bạn chọn dịch vụ của MailChimp, Tab Publish chọn Active để bắt đầu hiển thị Popup.

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu sử dụng, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu tạo tài khoản MailMunch. Nhấn “Create Account”, mặc định sẽ sử dụng thông tin MailChimp của bạn và chỉ cần điền Password là tạo được tài khoản.

Lúc này tại ô Status (trạng thái), bạn sẽ thấy hiển thị dòng chữ Active, một Popup sẽ hiện ra khi có khách truy cập website. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ Managed WordPress Hosting, bạn có thể nhờ nhà cung cấp dịch vụ cài đặt giúp bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ này trong bài viết: “MWP là gì?

Đo lường và kiểm tra

Tại trang chủ của MailChimp chọn Reports trên thanh menu, tất cả chiến dịch của bạn sẽ được hiển thị. Bạn có thể tải tất cả dữ liệu này về máy để tiện việc theo dõi, phân tích hay báo cáo. Một số thông tin mà bạn cần quan tâm:

 • Recipients: Số lượng người nhận email.
 • 24-hour performance: Thống kê lượt click theo biểu đồ thời gian.
 • Top links clicked: Liệt kê các bài post được quan tâm nhất.
 • Subscribers with most opens: Những user thường xuyên mở xem thư.
 • Social performance: Lượt tương tác thông qua các mạng xã hội khác.
 • Top locations by opens: Thống kê theo địa lý.
MailChimp là gì? Những thông số bạn cần chú ý khi sử dụng tính năng Report trên MailChimp
Những thông số bạn cần chú ý khi sử dụng tính năng Report trên MailChimp

Ngoài ra, Tab Activities sẽ giúp bạn theo dõi hành động của các Subscriber như đọc mail, report email… Tab Links báo cáo dữ liệu của các link đính kèm trong email và nhiều tab khác.

Cách thêm form Email Marketing MailChimp trên WordPress

Làm thế nào để bắt đầu thực hiện chiến dịch Email Marketing trong WordPress? Bài hướng dẫn bên dưới sẽ chỉ bạn cách thiết lập MailChimp trên WordPress thông qua các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Xây dựng form đăng ký Mail Marketing và thêm nó vào trong WordPress
 • Bước 2: Tạo Email Marketing đầu tiên
 • Bước 3: Tự động hóa phần còn lại của chiến dịch email marketing

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết!

Bước 1: Xây dựng form đăng ký Mail Marketing và thêm nó vào trong WordPress

Sau khi bạn đăng ký thành công MailChimp, bạn cần cài đặt danh sách email để làm Mail Marketing.

Vào tab List trên cùng bảng MailChimp, rồi click vào nút Create List:

mailchimp là gì?

Tiếp theo, bạn cần chọn tiêu đề cho danh sách. Ở Default From email address và Default From name, sử dụng địa chỉ email WordPress admin và tên thật của bạn thay tên kinh doanh của bạn:

mailchimp là gì?

Tại Form Settings, bạn có thể kích hoạt xác nhận đăng ký và trường GDPR-compliance. Opt-in verification. Có nghĩa là người đăng ký sẽ phải xác nhận họ muốn nhận email của bạn trước khi nhận được email thật sự từ bạn:

mailchimp là gì?

Tại Notifications, bạn sẽ có thể kích hoạt thông báo khi có subsceriber mới hoặc họ không muốn nhận email của bạn nữa:

mailchimp là gì?

Giờ danh sách email đã được thiết lập, MailChimp sẽ hiển thị danh sách liên hệ của bạn, hiện tại đang trống:

mailchimp là gì?

Chọn vào tab Signup Forms. Trong đó, bạn sẽ thấy danh sách các phương pháp để thêm sign up form vào WordPress. Nếu không có form này, người dùng sẽ không thể đăng ký vào Mailing List.

mailchimp là gì?

Cách nhanh nhất để thêm form mới vào WordPress là chọn tùy chọn Embedded FormsMailChimp sẽ cung cấp cho bạn code snippet HTML. Bạn có thể thêm code này vào WordPress như sau:

mailchimp là gì?

Bạn còn có thể tùy chỉnh cách hiển thị của form đăng ký và xem trước:

mailchimp là gì?

Khi bạn đã có mã nhúng HTML, có 2 cách để thêm vào trong website WordPress:

Cách 1: Mở WordPress editor, chèn vào một trong các trang website của bạn.

Chọn tab Text, tab này sẽ hỗ trợ bạn dán code HTML vào:

mailchimp là gì?

Cách 2: Sử dụng widget để thêm mẫu đơn đăng ký Email

Để làm vậy, chuyển tới mục Appearance › Widgets. Tìm đến mục Custom HTML:

mailchimp là gì?

Kéo widget này vào sidebar của bạn, dán code HTML vào

mailchimp là gì?

Bạn sẽ thấy form đăng ký đã hiện lên side bar hoặc vị trí mà bạn đã thêm vào:

mailchimp là gì?

Lúc này bạn đã có thể bắt đầu gửi Email Marketing trong WordPress.

Bước 2: Tạo Email Marketing đầu tiên

Khi mẫu đăng ký nhận mail đã được thiết lập xong, bạn cần quay trở lại trang quản lý trong MailChimp.

 • Click vào tab Campaigns.
 • Nhấn vào nút Create Campaign.

MailChimp sẽ hỏi bạn loại chiến dịch nào bạn muốn xây dựng? Hãy chọn tùy chọn Create an Email để tạo chiến dịch email:

mailchimp là gì?

Nhấn vào tab Automated trên cùng, chọn Welcome to new subscribers:

Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào tab Automated trên cùng, chọn Welcome to new subscribers:

Tiếp theo, đặt tên cho chương trình, chọn danh sách email bạn muốn target.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy cơ bản email chào mừng của bạn trông như thế nào. Mặc định, nó sẽ tự động gửi tới người mới đăng ký sau 1 ngày đăng ký. Bạn có thể thay đổi bằng cách click vào nút Edit Trigger:

Bạn sẽ thấy cơ bản email chào mừng của bạn trông như thế nào. Mặc định, nó sẽ tự động gửi tới người mới đăng ký sau 1 ngày đăng ký. Bạn có thể thay đổi bằng cách click vào nút Edit Trigger:

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy cơ bản email chào mừng của bạn trông như thế nào. Mặc định, nó sẽ tự động gửi tới người mới đăng ký sau 1 ngày đăng ký. Bạn có thể thay đổi bằng cách click vào nút Edit Trigger:

Xem qua mục Delay, đổi thông tin cài đặt bằng immediately. Nghĩa là email này sẽ được gửi ngay lập tức khi có ai đó đăng ký vào danh sách của bạn:

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy cơ bản email chào mừng của bạn trông như thế nào. Mặc định, nó sẽ tự động gửi tới người mới đăng ký sau 1 ngày đăng ký. Bạn có thể thay đổi bằng cách click vào nút Edit Trigger:

Bạn có thể tùy chỉnh nội dung của email bằng cách click vào nút Design Email:

Bạn có thể tùy chỉnh nội dung của email bằng cách click vào nút Design Email:

Trên màn hình tiếp theo, hãy đặt tiêu đề cho email. Bạn sẽ cần chèn thêm vài chữ để xem trước, sẽ hiện lên sau tiêu đề trước khi họ mở email lên:

Bạn có thể tùy chỉnh nội dung của email bằng cách click vào nút Design Email:

Nhấn vào nút Next Step. Tại đây bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn:

Nhấn vào nút Next Step sau khi bạn đã sẵn sàng bạn sẽ có thể chọn mẫu email. Tại đây bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn:

Sau khi bạn đã cài template, bạn sẽ có thể sửa nó bằng cách kéo thả. MailChimp cung cấp bạn rất nhiều cách để bạn có thể chỉnh sửa template của bạn:

Sau khi bạn đã cài template, bạn sẽ có thể sửa nó bằng cách kéo thả. MailChimp cung cấp bạn rất nhiều cách để bạn có thể chỉnh sửa template của bạn:

Khi bạn thêm các yếu tố vào giao diện thiết kế, bạn có thể click vào nó và chỉnh sửa nó:

Sau khi bạn đã cài template, bạn sẽ có thể sửa nó bằng cách kéo thả. MailChimp cung cấp bạn rất nhiều cách để bạn có thể chỉnh sửa template của bạn:

Nhấn vào bất kỳ yếu tố nào, bạn có thể nhân bản hoặc xóa nó.

Hãy dành vài phút làm quen với trang chỉnh sửa này để hoàn thiện Email Marketing của bạn. Sau khi đã sẵn sàng, nhấn vào nút Save and Continue ở cuối màn hình.

Bước 3: Tự động hóa phần còn lại của chiến dịch email marketing

Bạn giờ đã vào bước đầu tiên để bắt dầu làm Email Marketing trong WordPress. Giờ, chúng tôi khuyên bạn là dành thêm ít thời gian để thiết lập vào email nữa để tự động hóa cả quá trình gửi email. Bằng cách này, bạn không phải quay lại đây nhiều lần để tạo và đặt lịch hẹn cho email mới hằng ngày.

Cách dễ nhất để thêm nhiều email khác là vào mục Welcome Message. Biến chiến dịch này thành chiến dịch có nhiều tin nhắn email trong đó. Chỉ cần mở campaign lên, click vào nút Add Email ở cuối màn hình:

Sau khi bạn đã cài template, bạn sẽ có thể sửa nó bằng cách kéo thả. MailChimp cung cấp bạn rất nhiều cách để bạn có thể chỉnh sửa template của bạn:

Giờ, bạn chỉ cần lặp lại quá trình ở bước trước lần nữa nhưng cho email khác. Có nghĩa là bạn chọn “trigger”, chỉnh sửa nội dung cho phù hợp.

Nếu bạn không muốn tạo quá nhiều email cho chiến dịch chào mừng của bạn, bạn có thể tạo hẵn một chiến dịch mới. Để tạo thêm email campaign, quay lại tab Campaign và click vào nút Create an Email.

Vào lúc này, bạn có thể chọn một cách khác để thiết lập thay vì là welcome email.

Sau khi bạn đã cài template, bạn sẽ có thể sửa nó bằng cách kéo thả. MailChimp cung cấp bạn rất nhiều cách để bạn có thể chỉnh sửa template của bạn:

Bạn có thể đọc thêm về quá trình này trên knowledge base của MailChimp, và tìm hiểu về cách thiết lập các chiến dịch khác qua nền tảng này.

Một số plugin WordPress hay cho MailChimp

Nếu bạn đang sử dụng website trên nền tảng WordPress hãy tham khảo các Plugin dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn cấu hình, cài đặt MailChimp một cách dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Các plugin MailChimp miễn phí là gì?

 • Icegram: Giúp bạn tạo ra các thông báo như Popup để thu thập email khách hàng.
 • MailMunch: Là plugin hỗ trợ chèn các form đăng ký vào nhiều vị trí khác nhau trên website. Bạn có thể chèn trực tiếp vào bài viết, top menu bar, sidebar hay tạo Popup toàn trang…
 • MailChimp for WordPress: Một plugin được thiết kế để tối ưu cho việc sử dụng MailChimp cho các website WordPress. Bạn có thể dễ dàng tạo form đăng ký ở bất kì vị trí nào, Popup và nhiều tính năng thú vị khác được liên kết với MailChimp.

Các plugin MailChimp trả phí là gì?

 • OptinMonster: Plugin có giá thành tương đối cao nhưng rất nổi tiếng trong việc tạo các form đăng ký hay popup với khả năng tùy chỉnh cao. Hiện OptimMonster đã gần chạm mốc 1 triệu người sử dụng, mức giá cơ bản chỉ 9$/tháng.
 • Bloom: Nổi tiếng với phong cách thiết kế đẹp mắt hỗ trợ nhiều mẫu giao diện và không giới hạn số lượng website. Mức giá khởi điểm để sử dụng dịch vụ tại đây là 89$/năm.
 • Ninja Popups: Plugin này có mức giá khá rẻ chỉ từ 26$ nhưng lại hỗ trợ rất nhiều mẫu đẹp mắt và không giới hạn số lượng website.

Chi phí sử dụng MailChimp là bao nhiêu?

Hiện nay, MailChimp hỗ trợ 4 gói dịch vụ với các mức giá khá đa dạng tùy vào nhu cầu người dùng. Dịch vụ mà các gói MailChimp này mang đến là gì?

4 gói dịch vụ cơ bản của MailChimp
4 gói dịch vụ cơ bản của MailChimp

Free

Gói cơ bản không mất phí cho phép lưu trữ tối đa 2000 contact (địa chỉ) và gửi 10.000 email mỗi tháng. Giới hạn gửi mail trong ngày là 2000

Essentials

Gói Essentials từ 9,99$/tháng. Nó cho phép lưu trữ 500 contact (địa chỉ) và gửi số lượng email gấp 10 lần số contact mỗi tháng. Bạn có thể mua thêm số lượng contact tối đa 50.000, số lượng mail gửi cũng tăng theo hệ số trên.

Standard

Gói Standard từ 14,99$/tháng. Nó cho phép lưu trữ 500 contact và gửi số lượng email gấp 12 lần số contact mỗi tháng. Bạn có thể mua thêm số lượng contact tối đa 100.000. Số lượng mail gửi cũng tăng theo hệ số trên.

Premium

Gói Premium từ 299$/tháng. Nó cho phép lưu trữ 500 contact và gửi số lượng email gấp 15 lần số contact mỗi tháng. Bạn có thể mua thêm số lượng contact tối đa 200.000. Số lượng mail gửi cũng tăng theo hệ số trên.

Kéo thanh trượt để chọn số lượng contact mà bạn muốn mua thêm, chú ý giá tiền và thông tin số lượng email được gửi.

Mỗi gói dịch vụ MailChimp sẽ mang lại những kết quả khác nhau
Mỗi gói dịch vụ MailChimp sẽ mang lại những kết quả khác nhau

MailChimp hiện vẫn là một trong những công cụ được ưa chuộng nhất với những tính năng, mức giá cực kì ưu đãi. Trên đây là hướng dẫn sử dụng MailChimp và những thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi “MailChimp là gì?“.

ketoanonline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *